ผู้เขียน หัวข้อ: ขายต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อเหมาะนี่ FB.com/luckytree888  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 31, 2017, 10:00:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 943
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล โดยเหตุนั้นหากเรามีต้นไม้มงคลสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมมีผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่ต้นไม้มงคลก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายชนิด ทั้งยังแบบไม้ดอกและก็ไม้ใบ สามารถหาปลูกได้อย่างไม่ยากเย็นในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความคิดกันว่าถ้าเกิดบ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะส่งผลให้ผู้ที่อาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย
.

.
ต้นไม้มงคลเสริมดวง ขายต้นไม้แต่งบ้าน
บางคนก็บางทีก็อาจจะเลือกผิดว่าควรปลูกต้นอะไรดี https://www.facebook.com/luckytree888/ มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับพืชที่มีความมงคลชนิดต่างๆมาฝากกันจ้ะ
.

.
1. ต้นแก้ว เป็นพืชที่มีความมงคลอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมปลูกกันมากมาย ด้วยเหตุว่าดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าสดชื่น ทำให้มีคนรักราวกับแก้วตาดวงใจ ลักษณะของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวแล้วก็เหลืองให้ความสวยสดงดงามในแบบสบายตา
2. ต้นหีบศพล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า กุศล ก็เลยเชื่อว่า คือการผลิตบุญ คุณความดีช่วยป้องกันให้ร่มเย็นเป็นสุข หีบศพล เป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสีสันงามสดของใบ และก็คุณสมบัติที่ช่วย เสริมความเป็นมงคลให้กับบ้านอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพันธุ์ไม้ที่เราสามารถประสบพบเห็นได้ทั่วๆไปตามบ้านต่างๆลักษณะของใบจะใหญ่ แล้วก็มีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน มองงดงามผิดตา
.

.
3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทวดาของชาวจีน และก็คนไทยให้ความนับถือบูชากันทั่วไป เชื่อกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากคนรุ่นก่อนมักจะใช้ต้นไม้ทั้งสองประเภทนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเทวดาเชื่อกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิดเป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิดความรวย ซึ่งโดยธรรมดาแล้วตามบ้านที่มีการตั้งศาลเจ้าตี่จู้เอี๊ยะ หรือทวยเทพเทวดาจีน มักจะนิยมนำเอาต้นกวนอิมมาตกแต่งไว้ในแจกันพร้อมๆกับการไว้เทพเทวดา มีความคิดว่าฯลฯไม้ ขายต้นไม้แต่งบ้านสำหรับการบูชาที่มีความเป็นสิริมงคล
.

.
4. ต้นกระดังงา นิยมนำมาปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คนรุ่นเก่าเช้าใจกันว่าการปลูกต้นกระดังงา ทำให้คนในบ้านเป็นที่รู้จักดัง เป็นที่นับหน้าถือตา มีเงินทองลาภยศ ควรจะปลูกต้นกระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล ชราบ้านรวมทั้งครอบครัวที่อาศัย มีลักษณะเด่นเป็นไม้ยืนต้น มีดอกเป็นกระจุกมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอมในช่วงเวลาเช้ารวมทั้งช่วงเวลาเย็น จะมีดอกตลอดทั้งปี
.

.
5. ต้นมะยม เป็นต้นพืชที่มีความมงคลอีกประเภทหนึ่งที่คนประเทศไทยนิยมนำมาปลูกกันมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นการปลูกที่หน้าบ้านด้วยความเลื่อมใสที่ว่า จะมีผลให้คนชื่นชม ปลอดคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ซึ่งเว้นเสียแต่มะยมจะเป็นผลไม้ที่ชาวไทยนิยมรับประทานกันแล้ว ก็ยังสามารถนำส่วนต่างๆของพันธุ์พืชชนิดนี้มาทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างนานาประการอีกด้วย
.
6. ต้นบานไม่รู้โรย นับว่าเป็นไม้ดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม ด้านความรักของผู้อยู่อาศัยรวมทั้งแฟนให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน โดยทั่วไปพวกเราจะเห็นดอกบานไม่รู้โรยอยู่ในพานพุ่มไหว้อาจารย์เป็นส่วนมาก ซึ่งการนำดอกไม้จำพวกนี้มาเสริมแต่งตกแต่งแสดงว่า ศิษย์จะให้ความนับถือและก็เชื่อฟังคำอบรมสั่งสอนไม่มีเสื่อมคลาย เปรียบได้เสมือนดั่งดอก บานไม่รู้โรย
.

.
7. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมนำมาปลูกกันมากด้วยชื่อที่เป็นมงคลและสีเหลืองดั่งทองคำ เสริมให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า รวย ทั้งยังคนประเทศไทยยังนิยมนำเอาดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆทั้งในพุทธรวมทั้งพราหมณ์-ฮินดู โดยมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมให้กำเนิดความเป็นมงคลขึ้นได้
.

.
8. ต้นวาสนา ด้วยความศรัทธาว่า ทำให้ผู้ปลูกมีโชคแล้วก็วาสนาที่ดี เกิดความสุข สมหวัง ถือเป็นไม้เสี่ยงทายถ้าหากสามารถปลูกได้งามแล้วก็ออกดอก จะมีผลให้มีโชคลาภ มุ่งมาดปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ซึ่งรูปแบบของพันธุ์ไม้ชนิดนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกวาสนามีสีขาวไปจนกระทั่งสีชมพู มีกลิ่นหอม
.

.
9. ต้นกล้วยไม้ คนสมัยเก่ามั่นใจว่า กล้วยไม้ จะมีผลให้เกิดความตรึงใจแก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม เหมาะกับผู้ปลูกที่มีนิสัยสุขุมอ่อนโยน ซึ่งกล้วยไม้ก็เป็นพันธุ์ไม้ยอดนิยมสำหรับเพื่อการเอามาประกอบพิธีบูชาต่างๆกันอย่างมากมาย
.
10. ต้นพุด เชื่อกันว่า ไม่ว่าจะฯลฯพุดจำพวกใดจะนำมาซึ่งการทำให้ มีความรุ่งโรจน์ มั่นคง แข็งแรงสมบูรณ์ ทั้งนั้น แต่ว่าก็ควรจะให้เป็นพุดประเภทที่ดอกสีขาว แม้กระนั้นอีกนัยน์หนึ่ง การปลูกต้นพุดก็จะช่วยสนับสนุนเรื่องของการบรรลุเป้าหมาย สร้างเสริมบารมี แล้วก็ช่วยให้ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุขอีกด้วย
.

.
11. ต้นพญายอ มีความเชื่อกันว่า จะมีผลให้ดำรงชีวิตราบรื่นสุขสมบูรณ์ ทั้งพืชพันธุ์ไม้จำพวกนี้มีสรรพคุณเป็นยาอีกด้วย โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เสมหะพังพอนตัวเมีย มีลำต้นแล้วก็กิ่งก้านสีเขียวเข้ม
.
12. ต้นจำปา ถือเป็นต้นไม้มงคลที่จะ นำโชค รวมทั้งเหมาะสมกับคนเกิดวันอาทิตย์อย่างมาก ต้นจำปาจะออกดอกตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมในตอนแรกแย้มช่วงพลบค่ำ ดอกมีสีน้ำตาลคละเคล้าขาวนิดหน่อย อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์ทางยาอีกด้วย
.
13. ต้นชบา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลด้วยความเชื่ออว่า ให้ท่านด้านงานการรุ่งเรืองไร้ปัญหาและปัญหา บางโอกาสมีความคิดว่า ต้นชบา ไม่ควรปลูกเอาไว้ภายในรอบๆบ้าน ด้วยเหตุว่าดอกชบามักถูกใช้ประโยชน์ในเรื่องที่ไม่เป็นมงคล อาทิเช่น การนำมาร้อยเป็นพวงดอกไม้เพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่ความเลื่อมใสเฉพาะบุคคล
.
14. ต้นราชพฤกษ์หรือคูน เป็นต้นพืชที่มีความมงคลด้วยดอกที่เป็นพวงระย้าสวย และมีดอกสีเหลืองตัดกับสีของฟ้าในช่วงฤดูร้อน จะทำให้บ้านมองสดใสแล้วก็ยังมีความเป็นมงคลทางด้าน ช่วยทำให้ทรงเกียรติแล้วก็มีเกียรติ นอกจานั้น พวกเราสามารถเจอต้นราชพฤกษ์ได้มากในบริเวณเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเต็ม 2 ข้างทางในตอนหน้าร้อน เป็นทัศนียภาพที่สวยเหมาะแก่การถ่ายรูปอย่างมาก
.
15. ต้นโป๊ยเซียน จะเป็นโป้ยเซียนพันธุ์ใดก็ได้ แม้กระนั้นควรจะมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม แล้วก็จะเป็นมงคลเป็นอย่างมากแม้เป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้แห่งโชคลาภจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก สมัยก่อนเช้าใจกันว่า แม้โป๊ยเซียนบ้านหลังไหนบาน 8 ดอก 16 ดอก ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้า 8 ดอกนั้นมีสีงาม ขนาดใหญ่ และดอกเรียงกันเป็นระเบียบเรียบร้อย ก็อาจจะส่งผลให้เจ้าของบ้านมีโชคเป็นเงินแสนได้เช่นกัน
.
16. ต้นเข็ม เป็นต้นพืชที่มีความมงคลควรปลูกต้นเข็มไว้ภายในรอบๆบ้านเชื่อว่า จะมีผลให้สมองปลอดโปร่งเกิดแนวคิดความอ่านที่ดี ความนึกคิดเฉียบขาด ทั้ง เข็ม เป็นสิ่งที่มีความแหลมคน ชาวไทยโบราณจึงใช้ดอกเข็มมาประดับเพื่อใช้ประกอบในพิธีการไหว้คุณครู เพื่อจะได้เป็นผู้รู้ที่มีสติปัญญาปราดเปรื่อง
.
17. ต้นมะลิ เช้าใจกันว่าเป็นไม้มงคลที่สูงค่าจึงนิยมใช้บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ รวมทั้งกลิ่นหอมหวนเย็นไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา สนับสนุนสร้างสิริมงคลทางด้านทำให้คนในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรักแล้วก็ความระลึกถึงแก่คนทั่วๆไป นอกจากนี้ ด้วยกลิ่นหอมของดอกมะลิก็เลยนิยมนำมาลอยน้ำสำหรับดื่ม รวมถึงนำไปร้อยพวงมาลัยสำหรับไหว้พระแล้วก็นำไปน้ำอบ น้ำปรุง เครื่องหอม เพื่อใช้โปรยในเทศกาลต่างๆอีกด้วย
.
18. ตะบองเพชร คนประเทศไทยนิยมนำมาปลูกกระบองเพชรไว้ภายในบ้าน เพราะเหตุว่ามีความคิดกันว่า เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคล จะทำให้ธุรกิจการค้าก้าวหน้า หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนภายในครอบครัว ตะบองเพชรเป็นพืชพันธุ์ไม้ซึ่งสามารถยืนต้นอยู่ได้ในสภาพที่แห้งแล้งขนาดน้ำ มีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนหรือหนามโดยรอบ หรือบางทีอาจไม่มีสุดแต่พันธุ์
.

.
19. ต้นนางกวัก เชื่อกันว่าถ้าบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเสมือนมีนางกเงินวัก มากมายวักเงิน กวักทองคำ กวักสิ่งดีดี ไปสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีผลกำไรเพิ่มมากขึ้น ส่วนมากตามบ้านนิยมนำมาปลูกต้นนางกวักเอาไว้ติดสวน นอกเหนือจากการที่จะกระตุ้นให้เกิดความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้รอบๆกำเนิดความสวยได้อีกด้วย
.
20. ต้นไผ่ ฯลฯพืชที่มีความมงคลที่มีความคิดกันว่า กอไผ่จะก่อให้คนในครอบครัวเกิดความสามัคคี สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน และไผ่ยังฯลฯไม้ ที่อ่อนตามลม จะทำให้เป็นคนสุภาพเรียบร้อย นอกจาก ไผ่ ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย เพราะลำต้นมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลากหลายประเภท จึงนิยมเอามาทำเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กันอย่างมากมาย
.

.
ปลูกต้นไม้แต่งบ้าน ต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล
เสริมอีกนิดสำหรับความเชื่อถือโบราณสำหรับในการปลูกต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล มีดังต่อแต่นี้ไป
ทิศตะวันออก ควรปลูก ไผ่กอ รวมทั้งต้นมะพร้าว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรจะปลูก ต้นยอแล้วก็ต้นสารภี
ทิศใต้ ควรจะปลูก ต้นมะม่วง และก็ต้นพลับ
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นสะเดา ต้นขนุน และก็ต้นพิกุล
ทิศตะวันตก ควรจะปลูก ต้นมะขาม ต้นมะยม
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นมะกรูด
ทิศเหนือ ควรจะปลูกพุทรา รวมทั้งหัวว่านต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นทุเรียน
สำหรับบ้านหลังไหนที่ยังขาดหรืออยากเสริมเพิ่มเติมอีกความโชคดีความมั่งมีหรือโชคลาภ ก็เลือกต้นไม้มงคลตามเราเอามาฝากกันไปปลูกได้ตามอัธยาศัยนะคะ รับประกันนอกจากจะรู้เรื่องร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้คุณได้อีกด้วย
.
พึงพอใจขายต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อพอดีนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/luckytree888/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายต้นไม้มงคล

Tags : ต้นไม้มงคล,ต้นไม้แต่งบ้าน,ขายต้นไม้แต่งบ้าน