ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานอย่างเหมาะสมสำหรับออฟฟิศของเรา  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 11, 2018, 11:53:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3378
    • ดูรายละเอียด

สำหรับการคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น เราจะต้องให้ความสำคัญรวมทั้งควรให้เวลาสำหรับเลือกซื้ออย่างอย่างถี่ถ้วน ทั้งนี้เพราะบุคลากรของธุรกิจจะต้องขลุก 8-9 ชั่วโมงในหนึ่งวันกับเฟอร์นิเจอร์สำนักงานพวกนี้ เหตุฉะนี้ ประเด็นการให้ความปลอดภัยและความสบาย ในการใช้และหน้าตาดีไซน์ จึงเป็นเหตุอันดับต้นๆซึ่งทำให้เพิ่มคุณภาพการปฏิบัติงานให้ดีขึ้นได้ ซึ่งต่อไปนี้นั่นก็คือ 4 เคล็ดลับในการพิเคราะห์เลือกซื้อ โดยเราเชื่อว่าจะช่วยให้ท่านเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่คุ้มให้กับธุรกิจได้
เลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์ซึ่งตรงกับ Need
ลำดับแรกที่ท่านต้องคำนึงเสียก่อนประเด็นประเภทอื่นๆ คือ การกำหนดฟังชันก์ ของ Space ของOfficeที่จะใช้งานเสียก่อน ไปจนถึงระบุว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือเครื่องใช้หลักๆ สิ่งไรบ้างที่ท่านจำเป็นจะต้องจัดหามาตอบโจทย์ความสะดวกสบายในฟังก์ชั่นนั้นๆ ในบางธุรกิจอาจต้องใช้หน้าจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ หรือไม่ก็ไซน์โต๊ะ Meetingที่สามารถรองรับการประชุมภายในธุรกิจหรือบุคคลภายนอกได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ท่านต้องเจาะจงพื้นที่อย่างเพียงพอรับ ตู้จัดเก็บเอกสารต่างๆ นานา ที่เป็นระเบียบเรียบร้อยเช่นกัน เพราะถ้าหากว่าลูกจ้างของท่านกินเวลากับการเฟ้นหาหนังสือนานเกินไปย่อมทำให้เกิดผลร้ายกับคุณภาพการปฏิบัติงาน
หัวใจสำคัญคือเรื่องความคล่องตัวของทำงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพชิ้นพื้นฐานชิ้นแรกซึ่งท่านควรจะเลือกนั่นก็คือ โต๊ะ ควรเลือกซื้อซึ่งใช้การสะดวกและมีพื้นที่สำหรับจัดวางสิ่งสำคัญในโต๊ะอย่างเพียงพอ เป็นต้นว่า Computer พื้นที่ไว้ใช้เซ็นเขียนเอกสาร พร้อมทั้งการใช้การประเภทอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในภายหน้า ท่านต้องพิจารณาเกี่ยวกับสถานที่เก็บ รวมทั้งบริหารจัดการกองเอสารบนโต๊ะอีกด้วย แม้กระนั้นการสั่งซื้อก็อยู่ที่ว่าเราใช้งานส่วนมากเพื่ออะไร
อันดับสืบมานั่นก็คือ เก้าอี้ เพราะพนักงานของเราจำต้องเสียเวลานั่งปฏิบัติงานนานเกือบทุกวัน ด้วยเหตุนั้นการเลือกเฟ้นเก้าอี้สำนักงานที่นั่งทำงานถูกสุขลักษณะ จะส่งผลให้ท่วงท่าการนั่งทำงานของคุณดีรวมทั้งช่วยเสริมไม่ให้ปวดหลังด้วยเช่นกัน เลือกซื้อเก้าอี้ซึ่งสามารถปรับความสูงได้ จะสะดวกสบายที่สุด เรื่องสำคัญคือคุณต้องทดสอบนั่งลงเก้าอี้นั้นๆ เพื่อที่จะสามารถทราบว่าตัวใดเหมาะสม ขณะเดียวกันช่วยให้บุคลากรของเราสะดวกมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ท่านอาจจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานส่วนอื่นๆ อย่างตู้เก็บเอกสาร ชั้นวางหนังสือ และเก้าอี้เสริมสำหรับลูกน้องหรือแขกของธุรกิจ
ระบุแปลนพร้อมทั้งโลเคชั่น
การทราบส่วนสัด ไซน์สเปซของOfficeที่ชัดเจน จะช่วยให้ท่านอาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้ลงตัว ฟังดูเหมือนคือประเด็นเบสิกซึ่งคุณรู้กันดี กระนั้น จะต้องคำนึงเกี่ยวกับส่วนประกอบประเภทอื่นๆ ตัวอย่างเช่น การเข้าถึงระบบไฟฟ้าภายในอาคาร สถานที่จัดวาง หน้าต่างสำนักงาน หรือไม่ก็บรรยากาศที่ดีในการปฏิบัติงานด้วยเช่นกัน โดยถ้าพื้นที่ไม่อาจจะตัดทอนสิ่งรบกวนต่างๆ นานา ไปได้นั้น ควรเลือกเฟ้นชีท หรือคอกกั้นสำหรับสร้างมุมเงียบๆ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับการปฏิบัติงาน เป็นต้น โดยรายละเอียดเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดสัดส่วนประเภทของเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ท่านสั่งซื้อด้วยเช่นกัน การดีไซน์สถานที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยทำให้Flow ของการทำงานอย่างง่ายดายเพิ่มขึ้น ขณะที่ที่ตั้งรอบๆ เคาน์เตอร์ของคุณควรมีเนื้อที่ว่างเข้าๆออกๆพร้อมทั้งการขยับเคลื่อนทำงานได้คล่องตัว

เลือกซื้อรูปแบบซึ่งสร้างไอเดีย

ด้วยเหตุที่ในปัจจุบันคนเราจำต้องหมดเวลาส่วนมากของชีวิตกับการปฏิบัติงาน เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเครื่องใช้ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมความชอบของท่านเป็นเรื่องที่ควรให้ความสนใจ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานเต็มไปด้วยรูปแบบมากมายและไม่เหมือนกัน ทั้งสไตล์สมัยใหม่ หรือว่าประเภทธรรมดา การสั่งซื้อดีไซน์ที่ลงตัวกับสไตล์ธุรกิจอาจช่วยสร้างแรงผลักดันในการคิดงานได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ

เครดิต : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน