ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 11:09:47 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่แพง
สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ หรือ finger scan ก็เหมือนสินค้าอื่นๆทั่วๆไป เป็นมีมากมายรุ่น หลายแบรนด์ให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีทั้งแบรนด์ที่ราคาไม่แพง รวมทั้ง ยี่ห้อที่ราคาแพง หรือแม้กระทั้งยี่ห้อเดียวกันก็ยังแบ่งกระเป๋านรุ่นที่ราคาไม่แพง รวมทั้ง รุ่นที่ราคาแพงสูงกว่า และ โดยส่วนมาก คุณภาพก็มากับราคา การซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะดูเพียงราคาอย่างเดียวมิได้ จำเป็นต้องมองคุณภาพการใช้แรงงานด้วย
ถึงแม้ราคาของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือจะมีส่วนในการระบุ ประสิทธิภาพ แล้วก็ ความสามารถ แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะต้องซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวแค่นั้นถึงจะใช้ได้เพราะแม้พิจารณาสาเหตุโอบล้อมที่อยากได้ใช้งานให้ถูก เครื่องราคาไม่แพง ก็ใช้ได้ด้วยเหมือนกันแม้กระนั้นอาจมีความจำกัดต่างๆภายใต้ข้อจำกัดต่างๆของแต่ละองค์กร
10 เงืื่อนไขที่ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาถูก สามารถใช้งานได้
1. ถ้าในหน่วยงานมีปริมาณผู้ใช้ไม่มากมาย หรือ จุดที่อยากใช้งานเป็นเพียงปริมาณผู้ใช้เฉพาะกลุ่ม แค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยเพียงแค่นั้นทำให้ไม่จำเป้นจำเป็นต้องใช้ เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงเกินจำเป็น สามารถเลือกเครื่องที่ประสิทธิภาพอยู่ในระดับเพียงแค่พอได้ รวมทั้ง รองรับจำนวนผู้ที่ต้องการได้ก็พอเพียงแล้ว
2. ระบบที่ไม่ต้องการความรวดเร็วสำหรับในการสแกนมากมาย เครื่องที่แพงแพงมักจะมาพร้อมระบบ CPU และ Memory ที่มีประสิทภาพสูงกว่าเป็นเรื่องปกติ ระบบของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ที่อยากได้ความเร็วสำหรับการสแกนมากมาย อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น ส่วนมากชอบใช้กับระบบที่มีการเข้าคิวต่อแถวของคนไม่ใช่น้อยๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันจำนวนหลายชิ้นในเวลาสั้นๆยกตัวอย่างเช่น กรณี รถยนต์รับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถรับส่งหลายๆคันมาพร้อมเพียงกัน อันนั้นบางทีอาจต้องใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่มประสิทธิภาพสูงรวมทั้งสะสางคนได้อย่างรวดเร็ว แล้วก็แน่นอนควรจะมีราคาและประสิทธิภาพสูงขึ้นมา ถึงจะตอบปัญหา แม้กระนั้นถ้ามีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นระยะๆครั้งละ คนสองคน หรือไม่เกิน 3 คนในช่วงเวลาเดียวกัน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็อาจตอบโจทย์ได้ด้วยเหมือนกัน โดยไม่จำเป็นต้องเสียงบราวๆแพงเกินความจำเป็นนัก
3. ไม่อยากฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเพิ่มเยอะแยะ แน่ๆว่าเครื่องที่แพงสูงกว่ายอมมากับฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอีกเยอะแยะ มากกว่าเครื่องที่ราคาแพงถูกกว่า ให้มองว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่เพิ่มขึ้นมาพวกนั้นมีความสำคัญจำเป็นต้องใช้งานหรือเปล่า ถ้าหากไม่สำคัญ หรือ ตัดฟังก์ชั่นอะไรบางอย่างทิ้งไปได้ ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นที่แพงสูง
4. แบรนด์หรือ ยี่ห้อ ของเครื่อง บางแบรนด์แพงแพง บางยี่ห้อมีราคาถูก รวมทั้งราคามักมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่เหมือนกันด้วย อาจจะต้องพิจาณาว่าเครื่องที่แพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นแก่การใช้งานนานคุ้มกับราคาหรือไม่ เมื่อเทียบกับเครื่องที่แพงแพงที่มีอายุกการใช้งานยาวนานกว่า ถ้าเกิดพิจาณราเปรียบเทียบราคาแล้วก็อายุการใช้งานดูแล้วคุ้มค่ากว่าก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อเครื่องราคาแพง อนึ่ง โดยมาก เครื่อง finger scan ราคาไม่แพงจะไม่คุ้มกับการซ่อมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจนเกือบจวนเจียนจะซื้อเครื่องได้ใหม่อย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากจำต้องซ่อมแซมเสมอๆแทบเสมอกันกับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็บางทีอาจไม่คุ้มสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยและความสำคัญของเงิน ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล อย่างเช่น ห้อง Server หรือ รักษาเงิน ตัวอย่างเช่น ห้องคิดเงิน หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเคร่งครัด อย่างเช่น ที่พักที่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้บางทีอาจจะต้องพิเคราะห์เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น เพราะถึงแม้ว่า Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นบางครั้งอาจจะบอกว่าใช้งานได้ราวกับๆกันแต่ยังไงเสีย เทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่าย่อมหรูหราความปลอดภัยที่เหนือกว่าและก็ชอบมาพร้อมกับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แต่หากเป็นระบบ Access Control ในระดับปกติ ดังเช่นว่าทางเข้า-ออกสำนักงาน ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ พวกนี้ ก็บางทีอาจใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถุกได้ เพราะเหตุว่ามิได้ต้องการระดับการดูแลและรักษาความปลอดภัยที่สูงมาก แต่เน้นไปในทางปกป้องคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากกว่า เป็นต้น
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แต่ปริมาณพนักงานแต่ละสาขามีไม่มาก แค่หลักสิบ การใช้งานรูปแบบนี้สมควรเป็นอย่างยิ่งกับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก ด้วยเหตุว่าไม่อยากความสามารถลักษณะการทำงานของเครื่องเท่าไรนัก อยากได้เพียงแค่ฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานแล้วก็ ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network และ Internet เท่านั้น ซึ่ง เครื่องราคาแพงแม้ว่าจะทำเป็นเช่นเดียวกัน แต่ในทางงบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขามากมายแล้ว เป็นได้ยากมากมาย
7. เป็นสถานที่ที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ เป็นต้นว่าระบบ Access Control ในห้องนานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็อาจไม่จำเป็นต้องจัดตั้งเครื่องราคาสูง หรือ มีคุณภาพสูง เพราะเหตุว่า ไม่คุ้มกับการลงทุน แล้วก็ การใช้งานเพียงแต่นานๆครั้งก็ชอบไม่ค่อยมีปัญหาการใช้แรงงานมากมาย รวมทั้ง ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว แล้วก็ อายุกการใช้งานก็อาจช้านานขึ้นเนื่องจากไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเปลี่ยนที่เป็นประจำอาทิเช่น Site ก่อสร้าง Boots แสดงสินค้า ร้านค้าเคลื่อนที่ เป็นต้น การที่ต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็แสดงว่าจำต้อง ถอดออก รวมทั้ง จัดตั้งเครื่องอยู่เสมอๆซึ่งมีความเสี่ยงต่อแนวทางการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่แพง ก็เลยน่าจะตอบโจทย์มากยิ่งกว่าสำหรับกรณีนี้ เพราะเหตุว่าถ้าหากทำเครื่องทรุดโทรม เสียหาย อันเนื่องมาจากการถอดถอนถอนและก็ติดตั้งใหม่ อย่างต่ำการซื้อเครื่องใหม่มาชดเชยก็ลงทุนไม่มากมาย ตรงกันข้ามแม้ใช้เครื่องที่ราคาแพงสูง ถ้าหากมีการทรุดโทรมเสียหายเนื่องจากว่าการรื้อถอน และ ติดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งชอบไม่อยู่ในข้อแม้การรับประกันแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เป็นเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจ้างในหน่วยงานรัฐบาลมักมีการกำหนด Specification และ งบประมาณค่อนข้างจำกัดคงที่ รวมทั้ง มีการเปรียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบกฎเกณฑ์ราชการ ถ้าเกิดสิ่งที่ต้องการใช้งานในโครงงานนั้นๆไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากๆแล้ว เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง ก็เป็นลู่ทางที่ดีสำหรับในการนำเข้าใช้ในงานราชการ เนื่องจากตอบโจทย์การใช้งานตาม TOR รวมทั้ง อยู่ในงบประมาณที่ทางราชการตั้งไว้ ขณะที่รุ่นที่แพงแพงถึงแม้จะผ่าน TOR เหมือนกันแม้กระนั้นราคารวมๆของระบบชอบเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. ต้องการเพียงหัวอ่านลายนิ้วมือ แล้วก็ค่อยนำไปปรับปรุง Application เอง ในข้อจำกัดนี้ลูกค้าอาจเลือกซื้อ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ประเภทซึ่งมีแต่ หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดพัฒนา (SDK) แค่นั้น ซึ่งเป็นการประหยัดงบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะปฏิบัติภารกิจเป็น Hardware สำหรับการรับค่าและสำรวจลายนิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะปรับปรุงเองเพื่อให้เหมาะสมกับจุดมุ่งหมายการใช้งานตามที่ตอ้งการได้ ก็เลยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมามากไม่น้อยเลยทีเดียวอะไร เพียงแค่ Sensor อย่างเดียวเพียงแค่นั้นพอเพียง
สแกนเนอร์ลายนิ้วมือราคาถูก นับเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่เหมาะสมกับหลายๆสถานการณ์การใช้แรงงาน และก็ ถ้าหากนับตามปริมาณที่มียอดขายสูงสุดแล้ว เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องยี่ห้อที่มีราคาเหมาะสมสุดในท้องตลาดเดี๋ยวนี้ แล้วก็ เป็นยี่ห้อที่มียอดขายสูงสุด อันเนื่องมาจากสิ่งที่ต้องการใช้งานจำนวนไม่น้อยที่สุด แล้วก็ อยู่ในข้อจำกัดที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องราคาสูงนั่นเอง แต่ ข้อควรรอบคอบก็คือจำเป็นต้องพิจาณาให้แน่ใจว่า สิ่งแวดล้อมการใช้งานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือเปล่า และก็ การใช้แรงงานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนไม่ใช่น้อยก็ไม่ควรเน้นการประหยัดงบประมาณจนถึงเหลือเกิน เพราะเหตุว่าอาจทำให้เกิดปัญหาใช้งานมิได้ดังที่ต้องการถ้าหากใช้เครื่องที่แพงถูกเกินไป กลายเป็นผลสนองตอบกลับมาว่า การใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งเรื่องจริงเป็นผลมาจากการเน้นใช้เครื่องราคาไม่แพงมากเกินความจำเป็น หากระบบที่ต้องการความแน่นอน และก็ เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาสูงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่สมควรกว่าในกรณีต่างๆพวกนั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วHIP