ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือสื่อสารซัมซุง เครื่องที่หนึ่งมีอยู่สมญาว่า....?  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 07, 2018, 02:10:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 61726
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                สมมุติจะกล่าวถึงโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ หรือว่าโทรศัพท์มือถือที่ยังมีปุ่มกด ถูกต้องว่าจะจงมีปราณีระลึกตราสินค้า Samsung หรือ “ซัมซุง”  ขึ้นมาเป็นอันดับปฐมๆ อย่างแน่แท้ เนื่องมาจากเป็นยี่ห้อที่ปรากฏข้างในสังคมโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ อีกถมถืดมาอย่างนานเลยเชียว กลับวันนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงของซื้อของขายที่หมายถึงโทรศัพท์ซัมซุงดีกว่า ว่ามีเรื่องราวอย่างใดกันบ้าง อย่างแรกเรามาเข้าใจถึงชีวประวัติภูมิหลังจาก “ซัมซุง”  กันก่อนเลยละกัน
                “ซัมซุง” หรือว่า Samsung คือชื่อเล่นอย่างหุ้นส่วนพลัดเกาหลีใต้ โดยทำอีกด้วยบริษัทแยกย่อยมากมาย พร้อมทั้งกิจการค้าที่ข้องเกี่ยวส่วนมากพักพิงภายใต้แบรนด์ “ซัมซุง” และคือเหล่ากิจการที่มหาแรงกล้าที่ประเทศเกาหลีใต้ ก่อตั้งเพราะ ลี เบียงชอล ข้างในพรรษา พุทธศก 2493 ที่ระยะเริ่มต้นจากการทำงานนั้นได้ตัดเส้นไปที่การขายของไปยังต่างประเทศสินค้า, แปรรูปเครื่องกิน พร้อมทั้งสิ่งทอ ภายหลัง “ซัมซุง” บุกเบิกเข้าภายในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ที่ส่วนล่างศักราช พ.ศ. 2503 เพราะว่ากองกลางแจกภาควิชาไว้ทั้งหมด 4 กอง เช่น พวกเครื่องใช้ไม้สอยอิเลคทรอนิคส์, ภาควิชากลศาสตร์กระแสไฟฟ้า, ประเภทซัมซุงคอร์นนิ่ง และฝ่ายซัมซุงเซมิคอนดักเตอร์และการสื่อสาร พร้อมกับภายหลังทางบริษัท Samsung จึงได้บุกเบิกการประดิษฐวิทยุโทรทัศน์สีขาวดำตั้งแต่ตรงนั้นเป็นต้นมา
                ภายหลังณศก พ.ศ. 2523 บริษัท “ซัมซุง”  ได้สาวเท้าก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์เพราะการสื่อสารโทรคมนาคม ด้วยการเข้าจับจ่ายธุรกิจของหุ้นส่วน Hanguk Jenja Tongsin แล้วทางบริษัท “ซัมซุง” ก็ได้ตั้งต้นการผลิตเครื่องมือสื่อสารโทรศัพท์มือถือ ยังกงสีได้ลงเงินด้วยจำนวนเงินแยะไปกับการค้นคว้าวิจัยเพราะว่านำมาพัฒนามือถือของตนเองทั้งปี พ.ศ. 2523 พร้อมทั้งภายในช่วงเหมือนกันนี้เองทาง กงสี “ซัมซุง” จึงได้แผ่ขยายหุ้นส่วนไปยังต่างบ้านต่างเมือง แทบ ประเทศโปรตุเกส, นครนิวยอร์ก, มหานครโตเกียว, ประเทศอังกฤษ พร้อมด้วยรัฐเท็กซัส
                ร่วมด้วยภายหลังการหายไปของสำคัญผู้ประดิษฐ์ ลี เบียงชอลในปี พ.ศ. 2530 เป็นเหตุให้ “ซัมซุง” ได้หลีกคณะการทำงานออกเป็น 4 สังคม หมายถึง Samsung Group, Shinsegae Group, CJ Group ร่วมด้วย Hansol Group กับเริ่มปี พุทธศักราช 2533 มา “ซัมซุง” ได้เป็นที่รู้จักคือสากลทวีจากผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นพิเศษโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่หมายถึงถิ่นเงินรายได้ยิ่งใหญ่จากกองกลางที่ตอนนี้
                ทุกวันนี้กิจธุระของ “ซัมซุง” สอดออกเป็น 4 หน่วยโตๆ ได้แก่ สิ่งใช้ในบ้าน เครื่องใช้สำนักงาน สมาร์ทโฟน พร้อมกับเครื่องประกอบแนวๆ ที่ใช้ในการริเริ่มทำเครื่องมือดิจิตอลที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดของโลกข้างในศตวรรษ 21 มีทีแรกการริเริ่มทำ 25 ที่, กงสีส่วนย่อยท้องตลาด 36 สถานที่, สำนักงานแบ่ง 23 สถานที่ ที่เป็นอาจิณข้างใน 46 บ้านเมืองตลอดปฐพี พร้อมทั้งแผ่กว้างอยู่ตลอด 7 ทวีป ตกว่า อเมริกาเหนือ ทวีปยุโรป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียกลาง เมืองจีน CIS ร่วมด้วยละตินอเมริกา  ซึ่งจะเห็นได้เลยว่า “ซัมซุง” นั้นเจริญขึ้นไปมามากที่สุดความจุไหน
                เอาละ พูดเรื่อยเปื่อยมากระบุงโกยแล้ว เข้ามาส่วนเลยละกัน ก็คือจะมาส่งภาษาถึงการพัฒนาจากเครื่องมือสื่อสารซัมซุง ว่ากว่าจะมีหน้าตาที่สะโอดสะองslim หน้าจอมหึมา พวกที่เราๆ คว้าระบุใช้กันทรงไว้ตอนนี้ ก่อนหน้านี้เค้ามีอยู่สกนธ์ประการใด พร้อมทั้งมีสมญานามซีรีย์ว่าสิ่งไร มาดูกัน
                ย้อนกลับจนกระทั่งปีพุทธศก 2528 “ซัมซุง”  ได้ริเริ่มทำเครื่องมือสื่อสารสิ่งแต่ต้นที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานแห่งรถ อย่างกอบด้วยชื่อว่า Samsung SC-1000 อย่างไรก็ดีกลับด้านไม่ประสบความสำเร็จกี่มากน้อยนัก ทั้งนี้เพราะพานพบอุปสรรคด้านคุณค่าแบบการกำเนิด แต่ถ้าว่าความล้มเหลวครั้งกระโน้นคืนหมายถึงแรงดลใจให้”ซัมซุง” หักโหมลงเงินไปกับงานวิจัย พร้อมทั้งเพิ่มขึ้นเป็นยุคเหนือ สอง ศก แล้วจึงได้มีมือถือซีรีย์แรกจาก Samsung โดยแท้จริง ที่ได้เริ่มออกมา เพราะว่ามีชื่อเล่นว่า Samsung SH-100 ซึ่งเป็นมือถือพกพาเครื่องแรกเริ่มของ “ซัมซุง” อย่างโดยจริง พร้อมทั้งยังคงได้สมญานามว่าหมายความว่าเครื่องมือสื่อสารซัมซุง ซีรีย์จำเดิมที่ได้รับการวางรากฐาน พร้อมด้วยเกิดภายในประเทศเกาหลีใต้ด้วย
                แต่กลับทั้งๆ ที่ว่า Samsung SH-100 จะเปิดฉากออกมา และเล็กน้อบบรรลุผลแยะนัก เหตุเพราะค้าออกไปได้ตวง 1000-2000 เครื่องเฉพาะเอง แม้กระนั้นครั้งแรกการผลิตเครื่องมือสื่อสาร”ซัมซุง” ขึ้นมานั้น ก็ทำให้ทางบริษัทเล็งเห็นว่ากิจการโทรศัพท์เคลื่อนที่ยังสามารถก้าวหน้ามากขึ้นได้ต่อ จึงทำให้ทั้งปวงวันนี้ “ซัมซุง” หมายถึงแบรนด์ยิ่งใหญ่ได้ กับจะยังคงผลิตโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นหยกๆ ออกมาหาเรื่องให้พวกเราได้ถุงย่ามคลายตัวอยู่ไม่รีบร้อน เลยเชียว
                จะทัศนาได้ว่า กว่าจะมายืนทรงไว้ในตลาดพื้นโลกได้ “ซัมซุง” ได้สร้างผ่านอะไรต่างๆ มาท่วมหัว ทว่าด้วยว่าความที่ไม่หยุดคิดถึง ตลอดปรับปรุง ร่วมด้วยยังคงประดิษฐ์สิ่งใหม่หยกๆ อย่างไม่ห้ามนั่นเอง จึงมีการผลิตมือถือออกมากลุ่มนานาประการรุ่น  กับทำเอาเครื่องมือสื่อสารซัมซุงหมายความว่าผลิตภัณฑ์ที่มวลชนทั่วถึงโลกาวางใจจนกระทั่งบรรลุเวลานี้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซัมซุง ราคา

Tags : ซัมซุง,โทรศัพท์ซัมซุง,ซัมซุง ราคา