ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาวัดชีพจร ของดีที่คนรักสุขภาพจำต้องไม่พลาด  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 02:12:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1406
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มั่นใจว่า คุณคนอ่านคงพอรู้กันดีอยู่แล้วว่า การบริหารร่างกาย เป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยส่งเสริมร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งถ้าเกิดคุณออกแรงอย่างเหมาะสม คุณก็จะยิ่งมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีหุ่นที่งาม น่าชื่นชม แถมยังคงภาวะอยู่ได้นาน ไม่เผละแบบคนอายุมากทั่วไปที่มิได้ออกกำลังกายแน่นอน

     - แต่ว่าการออกกำลังกายก็เหมือนดาบสองคม ถ้าเกิดออกสมควรก็ดีแล้วไป แต่ถ้าเกิดออกมากเหลือเกิน จำพวกที่ว่าให้ความเอาใจใส่กับหุ่นมากมายจนกระทั่งลืมชีวิตของตนเอง สิ่งที่จะตามมาก็คืออันตรายถึงชีวิต คุณคงเคยได้ฟังว่ามีนักออกกำลังกายบางคน ออกกำลังอย่างมากจนน็อค หัวใจวายติดอยู่เครื่องบริหารร่างกายไปเลยก็มี แม้กระนั้นถ้าเกิดจะออกแม้กระนั้นกิจกรรมเบาๆก็คงไม่ช่วยอะไรได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาเสนอแนะอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่มีมากไปหรือน้อยไป วัสดุอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือ นาฬิกาออกกำลังกาย
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ นาฬิกาจับชีพจร https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html

นาฬิกาจับชีพจร โดยทั่วไปชอบเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มาในรูปลักษณ์คล้ายกับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วไป มีหน้าปัดซึ่งสามารถใช้มองเวลาได้ตามธรรมดา แต่ว่าสิ่งที่พิเศษสำหรับนาฬิกาวัดชีพจร ก็คือ มีโหมดสำหรับดูชีพจรของผู้ใส่ได้ เพียงแต่สวมให้กระชับกับข้อมือ เมื่อคุณบริหารร่างกาย ชีพจรของคุณจะเต้นเร็วขึ้น มากพอที่นาฬิกาวัดชีพจรจะสามารถวัดได้ เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วตกลงเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นนี้มีสาระอะไรบ้าง นอกจากวัดชีพจร วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน

     1. นาฬิกาจับชีพจรช่วยทำให้คุณสามารถจำกัดการบริหารร่างกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ เนื่องจากเมื่อคุณเริ่มบริหารร่างกาย อัตราชีพจรจะเพิ่มขึ้น คุณสามารถอ่านค่าชีพจรได้เรื่อยๆกระทั่งเมื่อมีความเห็นว่าอัตราการเต้นของหัวใจสูงมากขึ้นจนกระทั่งผิดปกติ คุณก็แค่หยุดบริหารร่างกาย พักร่างกายชั่วประเดี๋ยวตราบจนกระทั่งระดับชีพจรจะกลับมาสมดุลอีกรอบ แล้วค่อยกลับไปออกใหม่ หรือถ้าเกิดไม่อยากเว้นระยะการบริหารร่างกาย คุณก็สามารถปรับการออกกำลังกายให้เป็นแบบเบาๆดังเช่นว่าการเดินเร็ว การปั่นรถจักรยานแบบช้าๆเบาๆก็ได้เช่นกัน ตรงกันข้าม ถ้าเกิดคุณไม่มีนาฬิกาวัดชีพจรไว้ใช้งาน คุณจะเป็นไปไม่ได้รู้ได้เลยว่า ช่วงนี้ชีพจรของคุณขึ้นไปถึงไหนแล้ว บางคนที่บ้าพลังมากเกินความจำเป็น ก็บางทีอาจจะโหมออกจนทำให้การเต้นของหัวใจแตกต่างจากปกติ ความดันเลือดแตกต่างจากปกติ จนกระทั่งขั้นช็อก สลบไประหว่างการออกกำลังกายเลยก็ได้

     2. นาฬิกาวัดชีพจร จะช่วยบอกได้ว่าสภาพร่างกายของคุณตอนนั้นคืออะไร ไม่จำเป็นว่าควรเป็นเรื่องที่ชีพจรพุ่งสูงจนไม่ดีเหมือนปกติแค่นั้น เพราะอย่างในกรณีที่ชีพจรลดลดน้อยลงกระทั่งไม่ปกติ นาฬิกานี้ก็สามารถใช้วัดได้ด้วย นอกเหนือจากที่จะมีประโยชน์สำหรับการบริหารร่างกายแล้ว ยังมีคุณประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันตามธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าหากใครกันแน่ที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับหัวใจหรือเส้นโลหิตอยู่ จะต้องอย่าลืมสวมนาฬิกาวัดชีพจรเลย เผื่อถ้าเกิดร่างกายของคุณมีความผิดธรรมดาเกิดขึ้น เช่นจู่ๆความดันตกลงไป หรือพุ่งสูงมากขึ้นมา คุณจะได้จัดแจงจัดการ และก็ขอความช่วยเหลือจากคนในครอบครัวได้แบบทันทีทันควัน

     3. นาฬิกาวัดชีพจร ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องประยุกต์ใช้เพื่อวัดชีพจรสิ่งเดียวเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่าถ้าหากว่าคุณต้องการใช้เป็นเครื่องเพชรพลอยเก๋ๆสำหรับข้อมือ ก็สามารถทำเป็นแบบไม่ขัดมากแค่ไหน โดยนาฬิกาวัดชีพจร มีลักษณะเป็นนาฬิกาทรงโมเดิร์นซึ่งสามารถ MATCH กับเครื่องแต่งกายได้ทุกชนิด จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น เสื้อผ้าสีสด หรือเสื้อผ้าอะไรก็ตามก็ผสมกันได้อย่างลงตัว เรียกว่าได้อีกทั้งสุขภาพ แถมยังได้เครื่องประดับสวยๆไว้ใช้กันไปอีก
 


 ในการใส่นาฬิกาจับชีพจรให้สามารถดำเนินการได้อย่างมีคุณภาพ สามารถทำได้ดังนี้

 1. จะต้องใส่นาฬิกาให้กระชับกับข้อมือพอดี อย่าให้หลวมเหลือเกิน เพราะว่าจะทำให้ไม่สามารถที่จะวัดชีพจรได้ หรือได้ค่าที่อ่อนกว่าปกติ แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ก็อย่ารัดสายนาฬิกาจนแน่นเหลือเกิน สักครู่จะรู้สึกเจ็บ ไม่สบายข้อมือ

 2. สำหรับในการใส่นาฬิกาจับชีพจร จำเป็นต้องยึดสายสำหรับรัดให้เรียบร้อย อย่าให้ส่วนตะขอคลายจากสายรัด เนื่องจากว่าถ้าใส่สายรัดไม่เรียบร้อย เมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายรัดนาฬิกาจะหลุดออก ส่งผลให้นาฬิกาหล่นจากข้อมือ

 3. หลังจากใส่นาฬิกาแต่ละครั้ง ควรจะขัดถูทำความสะอาดสายนาฬิกาเสมอ ด้วยเหตุว่าระหว่างที่คุณใส่อยู่ จะมีคราบเปื้อนเหงื่อไคลที่สะสมอยู่กับนาฬิกา ถ้าเกิดคุณไม่ขัดทำความสะอาดบ้าง สายนาฬิกาของคุณจะแปลงเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรค เมื่อนำมาใส่ในคราวถัดมา คุณก็จะมีลักษณะคัน เกิดผื่น รวมทั้งแปลงเป็นแผลเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

 4. ไม่ควรใส่นนาฬิกาจับชีพจรในขณะเล่นน้ำ อาบน้ำ หรือในยามที่คุณจำเป็นต้องพบเจอฝน เพราะน้ำจะซึมเข้าสู่ตัวเครื่องมือกระทั่งทำให้เกิดความทรุดโทรมได้ ถ้าควรต้องเดินฝ่าสายฝน ขอเสนอแนะให้นำนาฬิกาวัดชีพจรเก็บเอาไว้ภายในที่ๆไม่มีอันตรายเสียก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำออกมาสวมใส่ใหม่เมื่อปลอดภัยแล้ว

 นาฬิกาวัดชีพจร เป็นเครื่องมือเพื่อสุขภาพที่ใช้งานได้อย่างไม่ยากเย็นเพียงสวมใส่กับข้อมือเท่านั้น แถมยังมีคุณประโยชน์มากอย่างไม่ได้นึกฝันจริงๆเหล่าคนรักสุขภาพทั้งหลายแหล่ที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพของตนอยู่ ไม่ควรพลาดการใช้แรงงานนาฬิกาชนิดนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 


แหล่งที่มา บทความนาฬิกาจับชีพจร: https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html, dotlife

Tags : นาฬิกาวัดชีพจร,นาฬิกาจับชีพจร,นาฬิกาออกกำลังกาย