ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งยังไงไม่ให้กระทบรายจ่ายรายวัน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 08:15:32 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 67762
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                ผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยอาจจะเคยเป็น เมื่อมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งในแบบที่ตนเองชอบแล้วเกิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา พอเพียงรู้ตัวอีกครั้งก็เพิ่งจะมานึกได้ว่ารายจ่ายต่อเดือนเกือบจะไม่เพียงพออยู่แล้ว ความประพฤติแบบงี้นับว่าค่อนข้างจะน่าขนลุกสำหรับตัวเราเองนะคะ เพราะเหตุว่าถ้าเกิดบริหารเงินจากนั้นไม่ได้ ก็จำต้องไปยืมคนอื่น ไม่มีที่ยืมก็ระรานจะเครียดเปล่าๆดังนั้นจำเป็นต้องคิดแผนและคิดอย่างเป็นขั้นตอนดังต่อไปนี้จ้ะ


                  1. คิดแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนถ้าเกิดมาเป็นก้อนควรจะจัดแบ่งเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าใช้สอยที่จำเป็นต้องเยอะแค่ไหน ค่ารับประทาน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าพาหนะ และก็ค่าใช้สอยอื่นๆรวมถึงค่าครองชีพที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. จัดสรรเงินพวกนั้นให้กำเนิดความพอประมาณ ต้องเผื่อไว้ด้วย ไม่สมควรจัดไว้แบบเป๊ะๆด้วยเหตุว่าถ้าเกิดไม่เป็นไปตามแผน จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาอีกได้ เช่นอยากได้ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แต่หากชุดที่อยากได้เกิดมีราคาแพงกว่าที่คิด ก็ต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เพราะเหตุว่าตอนนี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยตอนไหนก็ยังไม่เคยทราบ หากยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นหรือรีบด่วนได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่สำคัญเป็นประจำเป็นได้ถ้าหากครั้งคราวเราเห็นอะไรแล้วถูกใจ ต้องการซื้อ ถ้าหากมิได้ซื้อหลายครั้งก็คงไม่เป็นผลกระทบอะไร แม้กระนั้นหากเป็นเสมอๆก็บางทีอาจมีผลกระทบต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งตัวหนึ่งสวยมากมาย เป็นแบบที่คุณชอบ แม้กระนั้นเดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายๆกันไปแล้ว ก็จำเป็นต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าเผลอตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราคาถูกมากมาย เพราะเหตุว่าเมื่อเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว บางครั้งอาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่แท้
                 6. พากเพียรพกเงินสดแค่พอจำเป็นก็พอเพียง วิธีการแบบนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างจะเห็นผล ด้วยเหตุว่าบางคราวเราเดินเลือกจ่ายตลาดอื่นอยู่ แต่พอเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งสวยๆมักจะอดใจมิได้ แต่ว่าถ้าเกิดเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะสามารถช่วยให้คุณหักห้ามใจไม่ซื้อได้อีกวิธีหนึ่ง


                 ทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นการวางแผนทางด้านการเงิน สตรีกับความสวยสดงดงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ถ้าหากว่าไม่มีการวางแผนการใช้เงิน ไม่มีการจัดสัดส่วนเงินให้ดี ก็อาจจะเป็นผลให้การคลังของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งเปลี่ยนมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็ต้องมีความไม่รู้สึกกลุ้มใจด้วย จะได้สุขสบายกับการแต่งตัวย่างสุดกำลังนะคะ

เครดิต : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=koreacloset&month=06-09-2017&group=12&gblog=1

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง,เสื้อผ้าแฟชั่น