ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มชายหาด  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 09:08:44 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 60802
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักทำการค้นหาข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถยนต์ ค้นหาสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรโทนสีไหนบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก บทความนี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ถูกเอามาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะฮิตเอามาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในแง่สถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนประกอบที่แกะสลักอย่างงดงามเพื่อประดับไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มมีความสวยงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากคือส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดและน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน แต่กระนั้นปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายประเภท เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงสูง เป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดไว้รวมทั้งโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ รันเนอร์

ส่วน ฮับ จะเป็นส่วนประกอบที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดและรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะใช้งานรูปแบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่กระนั้นก็ถือเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะมันช่วยให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

สุดท้ายเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรตัดสินใจเลือกร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะสมกับการตกแต่งสถานที่ และจุดสำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้เพื่อนๆนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/




 




 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม